Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015

Ăn trái cây mỗi ngày giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Một nghiên cứu đã chứng tỏ khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch của trái cây, nên ăn trái cây đúng  cách đúng giờ đúng hàm lượng để phát huy tối đa tác dụng của trái cây
Một nghiên cứu được tiến hành tại đại học Oxford (Anh) vừa được báo cáo tại hội nghị thường niên 2014 của Hội Tim học châu Âu cho thấy việc dùng trái cây tươi hằng ngày kéo giảm nguy cơ mắc bệnh và tử vong vì bệnh tim.
Để  đưa ra kết luận trên, nhóm nhà khoa học đã tiến hành phân tích dữ liệu của 451.681 người chưa bị bệnh mạch vành và chưa dùng thuốc trị cao huyết áp tại 5 khu vực nông thôn và 5 khu vực thành thị ở Trung Quốc.
trai cay giup giam nguy co tim mach
Ban đầu các nhà khoa học tham khảo việc dùng trái cây của người tham gia được chia làm 5 nhóm: Không dùng, dùng trung bình 1 lần/tháng, 1-3 ngày/tuần, 4-7 ngày/tuần và dùng mỗi ngày. Sau đó 7 năm, có 19.300 người bị bệnh tim, 14.688 người đột quỵ do thiếu máu cục bộ và 3.562 người đột quỵ do xuất huyết.
Theo phóng viên dẫn kết quả khảo sát cho thấy ở những người càng dùng nhiều trái cây, nguy cơ bị bệnh mạch vành càng giảm. Với những người dùng trái cây hằng ngày, nguy cơ này giảm từ 25% đến 40% so với những người không dùng. Nguy cơ bệnh tim do thiếu máu cục bộ giảm 15%, nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ giảm 25% và nguy cơ đột quỵ do xuất huyết giảm 40% ở người dùng trái cây hằng ngày so với người không dùng.
Nhóm nghiên cứu cũng phân tích thêm để tìm hiểu việc dùng trái cây ảnh hưởng đến nguyên nhân chết vì bệnh tim mạch ở 61.000 bệnh nhân từng bị cao huyết áp và mạch vành. Kết quả cho thấy ở người dùng trái cây hằng ngày, nguy cơ tử vong vì tất cả dạng bệnh tim mạch giảm thiểu 32%, vì đột quỵ giảm 40%, vì bệnh thiếu máu cục bộ tim giảm 27% so với người không dùng.
Các nhà khoa hoc cũng khuyên nên áp dụng khẩu phần trái cây hằng ngày được ghi nhận là 150 g.
Trái cây chính là nguồn vitamin tự nhiên lý tưởng cho cơ thể, những lợi ích tuyệt vời của trái cây là không thể phủ nhận, phòng ngừa tim mạch là một trong những công dụng rõ ràng nhất của trái cây.
Thông tin hữu ích
Tam thất bắc
Củ tam thất bắc có vị hơi đắng lúc mới nếm và ngọt dần về sau, tính ôn, có công dụng hóa ứ, cầm máu, tiêu sưng, giảm đau. Tuyệt đối cấm việc dùng những thứ có liên quan tới gừng và tỏi khi đang sử dụng tam thất để cầm máu. Tam thất bắc còn có công dụng bảo vệ tim mạch, chống khối u…tam that bac tuoi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét