Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Ăn khoai lang đúng cách tăng hiệu quả giảm cân

Ăn khoai lang đúng cách không chỉ tốt cho sức khỏe bên trong mà còn làm đẹp cho vẻ bề ngoài, ăn như thế nào là đúng cách?
Giảm cân bằng khoai lang, bạn đã bao giờ nghe qua chưa? Là loại củ có bột nhưng khoai lang lại rất ít tinh bột, chỉ tương đương 4gr- bằng 1/3 so với khoai tây và 1/2 so với một chén cơm. Bên cạnh đó, khoai lang lại giàu vitamin, protein, tinh bột, axit amin, canxi, kẽm, sắt, magie… rất tốt cho sức khỏe.
Trong khoai lang còn chứa hàm lượng chất xơ và nước cao gấp 2 lần các thực phẩm khác nhưng lại không chứa chất béo và cholesterol. Bên cạnh đó, khoai lang còn giúp kiểm soát chỉ số IG- là chỉ số phản ánh tốc độ tăng đường huyết trong cơ thể. Nếu chỉ số này không được kiểm soát, lượng đường trong máu sẽ ở mức bất ổn dẫn đến sự đề kháng insulin và bạn có nguy cơ bị béo phì.
Ăn khoai lang giảm cân
Thay thế bữa ăn sáng: Chọn khoai lang để bắt đầu ngày mới có thể giúp bạn giảm cân nhanh gấp 4 lần. Tuy nhiên, để đảm bảo đủ sức khỏe cho ngày mới, bạn nên ăn kèm khoai với sữa nguyên kem hay sữa chua hoặc chút rau xanh vào bữa sáng nhé.
Ăn khoai lang càng mới càng tốt: Lí do là nếu bạn trữ khoai lang quá lâu rồi mới ăn, nước trong củ khoai sẽ tham gia vào phản ứng thủy phân tinh bột, làm gia tăng lượng đường trong khoai đáng kể. Tốt nhất bạn nên lựa khoai lang mới đào để tăng cường hiệu quả giảm cân.
Bữa ăn trưa: Ánh sáng trong mặt trời vào giai đoạn từ 2-5 giờ chiều có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy hấp thụ canxi trong khoai lang mà cơ thể vừa hấp thụ vào bữa trưa.
Nên hạn chế dùng khoai lang vào các món chiên xào vì khi đó, các enzym tiêu hoá sẽ bị phá huỷ, đồng thời protein sẽ kết hợp với dầu mỡ sẽ biến thành chất rất khó tiêu hoá dẫn tới đầy bụng, khó tiêu
Ngoài ra, bạn nên chọn khoai lang trắng, thay vì loại tím hay vàng và chỉ nên ăn luộc hoặc hấp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét