Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Đồ ăn vặt gần trường tiểm ẩn những nguy hại khó lường

Ăn uống không hợp vệ sinh hay thực phẩm không lành mạnh là một trong những nguy cơ gây nhiều bệnh nguy hiểm trong đó nhiều nhất là bệnh đường tiêu hóa
Hầu như các bạn học sinh, sinh viên nào cũng đã từng ăn những món ăn từ hàng rong. Trước những cổng trường các hàng bán những món ăn mà nhiều bạn trẻ ưa thích như nem chua rán, xúc xích, chả viên, cóc dầm, xoài dầm, bánh kẹo, xúc xích và lạp xường rán…
Thực tế là những món ăn vặt của học sinh được bán trong hàng quán, xe đẩy hay trên vỉa hè, trên đường như thế này không thể biết được chất lượng như thế nào, có nguồn gốc xuất xứ từ đâu hay độ an toàn vệ sinh thực phẩm đạt mức nào, nguồn gốc xuất xứ của nó thì hầu như không ai biết.
an qua vat truoc cong truong tiem an nguy hai kho luong
Một điều mà phải nói với các bạn là hầu hết các hàng bán đồ chiên rán thường mua mỡ lợn ở chợ về rán lấy mỡ dùng chế biến. Vào cuối buổi bán hàng, khi mỡ nguội, họ thường trút vào chai để hôm sau dùng tiếp. Mà mỡ động vật khi chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ sản sinh rất nhiều hóa chất độc hại, không tốt cho sức khỏe, gây đầy bụng, khó tiêu, nếu ăn nhiều có thể bị béo phì hoặc mắc bệnh tim mạch.
Không thể phủ nhận, bằng mắt thường ai ai cũng biết là những đồ ăn chế biến trước cổng trường khó có thể bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồ ăn được luộc, chiên rán hoặc nướng ngay tại chỗ, thậm chí gần sát cống rãnh, nơi tập kết rác, nước thải. Người bán hàng không có dụng cụ vệ sinh như găng tay, khăn lau, dụng cụ tráng rửa…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét