Nho
rất tốt cho hệ tiêu hóa, ngừa táo bón, tiêu hóa tốt,giảm mệt mỏi
và nhiều tác dụng phòng các bệnh tật khác. Những lợi ích khi ăn nho
thường xuyên
Tốt cho tim mạch. Nho
làm tăng lượng oxit nitric trong máu, giúp ngăn chặn việc hình thành
cục máu đông. Vì thế, nho là một cách hiệu quả để làm giảm nguy cơ lên
cơn đau tim. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong nhó có thể ngăn chặn
sự oxy hóa gây ra bởi cholesterol xấu LDL – loại cholesterol gây tắc
mạch máu và là yếu tố chính dẫn đến nhiều căn bệnh của hệ thống tuần
hoàn.
Nho còn chứa rất
nhiều flavonoid – chất chống oxy hóa rất mạnh. Hai loại flavonoid chính
có trong nho là resveratrol và quercetin. Hai chất này có tác dụng làm
giảm các tác động tiêu cực của các gốc tự do và giảm tác dụng của
cholesterol LDL lên các động mạch. Chúng còn có thể làm giảm số lượng
các mảng bám thành mạch và lọc bỏ các chất độc hại ra khỏi dòng máu.
Ngừa táo bón. Nho
rất có hiệu quả trong việc phòng chống chứng táo bón, do chứa các loại
axit hữu cơ, đường và cellulose. Nho làm giảm táo bón bằng cách tăng
cường sức mạnh các cơ ở dạ dày và ruột non.
Nho cũng có chứa rất
nhiều chất xơ không hòa tan, có nghĩa là những chất xơ này vẫn còn
nguyên vẹn khi đi qua hệ tiêu hóa. Lượng lớn chất xơ này sẽ thúc đẩy sự
hình thành và bài tiết phân, do vậy, nho có thể khiến bạn đi đại tiện
thường xuyên hơn.
Tuy nhiên, nếu bạn
bị tiêu chảy hoặc phân lỏng, thì không nên ăn nho. Chất xơ không hòa tan
trong nho không có tác dụng hấp thu nước trong phân và nho thì lại
không chứa nhiều chất xơ hòa tan.
Tốt cho tiêu hóa. Nho
đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm chứng khó tiêu. Nho là giảm
sức nóng và có thể chữa chứng khó tiêu cũng như làm giảm sự kích ứng ở
dạ dày. Nho cũng có thể hỗ trợ điều trị một số vấn đề tiêu hóa khác bởi
được coi là một thực phẩm nhẹ, dễ tiêu hóa với đường ruột.
Giảm mệt mỏi. Thiếu
máu là vấn đề rất nhiều người gặp phải và ăn nho có thể giúp duy trì sự
cân bằng sắt và các chất khoáng trong cơ thể. Sắt là một chất khoáng
rất cần thiết cho nhiều hoạt động của cơ thể. Thiếu sắt có thể khiến bạn
trở nên chậm chạp lờ đờ, tâm trí bạn cũng không hoạt động nhanh và hiệu
quả.
Tuy nhiên, chỉ có
các loại nho màu sáng mới có chứa nhiều sắt, còn nho tối màu có thể
không cung cấp đủ lượng sắt mà thậm chí còn có thể làm giảm lượng sắt
của bạn. Uống nước nho có thể cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể, gần
như ngay lập tức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét