Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

Những thực phẩm tốt cho người bệnh huyết áp

Chế độ ăn uống hàng ngày có ảnh hưởng lớn tới huyết áp, những thực phẩm sau rất tốt cho người bệnh huyết áp

Các loại đậu. Đậu rất giàu chất xơ, magiê và kali giúp duy trì mức huyết áp khỏe mạnh. Những người tiêu thụ 1 chén đậu hoặc các loại đậu khác hằng ngày thấy giảm huyết áp.
Bột ca cao. Ca cao có thể giúp giảm huyết áp vì nó rất giàu flavonol có thể cải thiện chức năng mạch máu. Nghiên cứu tại Mỹ cũng phát hiện rằng sô cô la đen giúp giảm huyết áp cho người cao huyết áp. Sô cô la chứa lượng calo cao, vì thế bạn có thể thêm 1 muỗng canh bột ca cao không đường vào ly cà phê của bạn.
Chuối. Chuối giàu kali giúp chống lại các tác động của natri làm huyết áp tăng. Một quả chuối trung bình cung cấp khoảng 12%. Thêm một quả chuối vào bữa ăn sáng giúp ích cho huyết áp của bạn.
Sữa ít chất béo hoặc sữa chua. Những người tiêu thụ sữa ít chất béo hoặc sữa chua mỗi ngày giảm 11% nguy cơ huyết áp cao so với những người không dùng loại thực phẩm từ sữa này.
Khoai tây. Khoai tây giàu kali và magiê giúp cho lưu lượng máu bình thường. Ăn một củ khoai tây cỡ vừa bằng cách nướng hoặc luộc mỗi ngày giúp ích cho huyết áp của bạn rất nhiều.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét