Thứ Năm, 21 tháng 1, 2016

Những thực phẩm “rau trường thọ” mọc nhiều ở nước ta

Với những tác dụng đặc biệt trong việc bảo vệ sức khỏe, những loại rau mọc nhiều ở nước ta như rau sam, nấm hương, rau dương sĩ được ví là rau trường thọ
Những loại rau này được sử dụng rộng rãi tại Trung Quốc, nhưng ở nước ta nó được ít người sử dụng, vì họ hầu như không biết tới giá trị tuyệt vời của những loại rau này.
Với tình trạng thực phẩm nhiễm độc tràn lan trên thị trường, rất nhiều người đã chọn xu hướng dinh dưỡng mới đó là: “Không nhất thiết phải ngon, nhưng phải có lợi cho sức khỏe”. Bởi những thực phẩm ngon và đắc tiền chưa chắc đã an toàn cho sức khỏe của bạn. Những thực phẩm được ví là rau trường thọ
Nấm hương. Thực phẩm ngừa ung thư. Nấm hương thường để nấu canh và chế biến các món xào. Nó được mệnh danh là “vua các loại nấm” vừa là thực phẩm bồi bổ vừa có thể dùng làm thuốc.
Dân gian thường dùng nấm hương để chữa trúng gió, đau đầu, chóng mặt và bệnh dạ dày. Một số nghiên cứu khoa học hiện đại đã chứng minh nấm hương tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giảm các khối u và ngăn ngừa ung thư

0 nhận xét:

Đăng nhận xét