Thứ Năm, 23 tháng 4, 2015

BÍ QUYẾT ĐỂ KHÔNG MUA PHẢI CHANH TRUNG QUỐC

 Cả nhà có biết chanh có xuất xứ từ Trung Quốc có chứa dư lượng chất diệt nấm trên bề mặt thực phẩm vượt ngưỡng cho phép có khả năng gây vô sinh cho cánh mày râu. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ để bạn có thể phân biệt.
1. Dựa trên mùi ở vỏ chanh: Sử dụng một túi ni lông, cho quả chanh vào trong và bịt kín trong khoảng 3 phút. Khi mở ra, nếu chanh có mùi thơm thì chắc hẳn đây là chanh sạch. Còn ngược lại, nếu có mùi hắc thì cả nhà chớ mua.

2. Cảm quan vật lý: 
Dùng tay bấm nhẹ trên lớp vỏ nếu xuất hiện lớp tinh dầu chanh đi ra theo thì đây là quả không bị ngâm hóa chất.

Khi chọn mua, đừng cố gắng chọn quả to nhất mà hãy chọn những quả vừa phải, cầm chắc tay và vỏ sáng màu.
Ảnh của Cẩm Nang Thảo Dược.
3. Về màu sắc và hình dáng: Nên bỏ qua những trái chanh xỉn màu hoặc có đốm vàng vì rất có thể nó đã được hái xuống từ lâu. Nên lấy những quả có vỏ sáng màu, không cần quá mịn màng nhưng cũng không nên sần sùi quá.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét