Khoai lang giúp ngăn ngừa ung thư, kiểm soát huyết áp, và đặc biệt tốt cho sức khỏe đường ruột nhờ hàm lượng chất xơ cao
Khoai
lang chứa hàm lượng lớn beta carotenoid có đặc tính chống ô xy hóa giúp
ngăn ngừa lão hóa, chống ung thư. Khi đi qua đường tiêu hóa, chất xơ
trong khoai lang hấp thụ các gốc tự do nguy hiểm và kim loại nặng có thể
gây ung thư. Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard (Mỹ)
chứng minh rằng những ai ăn các loại thực phẩm giàu beta carotenoid
giảm hơn 30% nguy cơ bị ung thư phổi.
Giàu
vitamin B6, khoai lang giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch. Động mạch
máu, xương, tim, cơ bắp và chức năng thần kinh được cải thiện nhờ nguồn
ma giê dồi dào trong khoai lang. Kali trong khoai lang ổn định nhịp tim
và các tín hiệu thần kinh, đồng thời làm giãn các cơn co thắt cơ bắp,
giảm sưng và bảo vệ cũng như kiểm soát các chức năng của thận.
Cung
cấp năng lượng. Vì lượng đường trong khoai lang từ từ hòa vào dòng máu
nên nó thường được bổ sung trong chế độ ăn uống của các vận động viên
cũng như những người bị huyết áp thấp.
Tốt cho mắt. Theo một nghiên cứu gần đây về trẻ em châu Phi, khoai lang đáp ứng từ 35 – 90% nhu cầu vitamin A của trẻ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét