Thứ Tư, 4 tháng 3, 2015

Học cách ăn uống của người Nhật để luôn khỏe mạnh

Người Nhật là dân tộc nổi tiếng trên thế giới có tuổi thọ rất cao, rất ít khi mắc bệnh, chính ăn uống và lối sông là yếu tố quyết định điều này
Nên học theo cách ăn uống của người Nhật để luôn khỏe mạnh
Tiêu thụ nhiều rau củ. Người Nhật có thói quen ăn rau củ và các loại đậu trong bữa ăn. Họ thường dùng các loại rau củ được trồng từ đất và có nguồn gốc từ biển như rong biển. Thực phẩm ở biển ít calo, giàu chất xơ và nhiều khoáng chất. Rong biển là nguồn cung cấp dồi dào protein, vitamin A, C và B12, i-ốt và các nguyên tố vi lượng khác.
hoc cach an cua nguoi Nhat
Tăng cường omega-3. Hầu hết người Nhật đều ăn cá mỗi ngày, tiêu thụ khoảng 80g-100g. Trong cá có chứa omega-3, axit béo không bão hòa tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, còn có axit béo PUFA, axit EPA và DHA. Tiêu thụ nhiều cá có thể giúp nâng cao nhận thức, giảm nguy cơ mắc chứng viêm khớp, các chứng bệnh về vận động và thần kinh ở trẻ nhỏ. Bên cạnh đó còn giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư.
Sử dụng nhiều đậu nành. Trong chế độ ăn của người Nhật không thể thiếu đậu nành. Các thực phẩm như đậu hũ, đậu nành edamame không chứa chất béo bão hòa, giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư, tim mạch. Đây cũng là nguồn cung cấp protein lý tưởng cho người ăn chay vì có thể thay thế thịt động vật.
Trà xanh. Người Nhật thường có thói quen uống trà xanh. Trong trà xanh có chất chống oxy hóa, ngăn ngừa sự phát triển các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hóa.
Kiểm soát việc ăn uống. Người dân vùng Nagano và Okinawa ở Nhật có tuổi thọ cao và ít mắc phải các bệnh do tuổi tác. Điều này có thể do họ thực hiện nguyên tắc “hara hachi bu” – chỉ ăn no khoảng 8/10.
Khi bạn tạm ngưng việc ăn uống trước khi cảm thấy no, bạn sẽ phát hiện rằng dạ dày không cần ăn thêm nữa. Bằng cách này bạn sẽ ăn ít, nhai kỹ và sống khỏe.
Các chuyên gia cho rằng dạ dày mất khoảng 20 phút để nhận tín hiệu “no” từ dạ dày. Do đó, nếu bạn ăn quá nhanh sẽ dẫn đến tiêu thụ thực phẩm hơn mức cần thiết.
Thông tin bên lề
tam-that-bac-tuoi
Giá: 1.500.000 VND/ kg
Tam thất bắc có nhiều công dụng chữa bệnh, cầm máu, tiêu sưng, giảm đau, trị thổ huyết, băng huyết, rong kinh, sau khi đẻ huyết hôi không ra, ứ trệ đau bụng, kiết lỵ ra máu, lưu huyết, tan ứ huyết, sưng tấy…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét